[Toán 7] Hình học

K

kissmekutegirl

Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

cho tam giác ABC có góc A=100độ.Ở miền trong của tam giác ABC lấy D sao cho góc DBC=10 độ góc DCB=20 độ tính góc ADB :cool:

Đề thiếu bạn ạ, phải là tam giác ABC cân tại A nữa :)
Tớ trích lời giải bài này nhé, chỉ là thay điểm D bằng điểm M thôi. Mọi người tham khảo và tránh spam nhé, nhìu người tự cao ghê qá b-(
Trên tia đối của AC lấy E sao cho CE=CB
[tex]\large\Delta ECM = \large\Delta BCM(cgc)[/tex]
[TEX]\Rightarrow \widehat{CEM}=\widehat{CBM}[/TEX] và EM=MB
[tex]\large\Delta ECB[/tex] cân tại C [TEX]\Rightarrow \widehat{CEM}=70^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{EBM}=\widehat{EBC}-\widehat{MBC}=60^o[/TEX]
[tex]\Rightarrow \large\Delta EMB[/tex] đều [TEX]\Rightarrow EB=BM[/TEX]
[tex]\large\Delta EBA = \large\Delta MBA(cgc)[/tex]
[TEX]\Rightarrow \widehat{AEB}=\widehat{AMB}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{AMB}=70^o[/TEX]
 
H

hoangphuc2003123@gmail.com

Cho tam giác ABC cân tại A có góc BAC=100 độ . D là điểm thuộc miền trong của tam giác ABC sao cho góc ĐBC=10 độ , góc ĐCB=20 độ. Tính góc ADB ?
 
Top Bottom