F
fulful
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mình nhé thanks
1 ) Cho tam giác ABC vuông tại A ( AB> AC ). Tia phân giác của góc B cắt AC ở D. Kẻ DH vuông góc với BC. Trên tia AC lấy điểm E sao cho AE = AB đường thẳng vuông góc AE cắt DH ở K. Chứng minh rằng: Góc DBK = 45 độ
2 ) Ở miền trong góc nhọn xOy vẽ tia Oz sao cho góc xOz= 1/2 góc yOz. Qua điểm A thuộc tia Oy vẽ AH vuông góc với Ox , góc xOz = góc B. Trên tia Bz lấy D sao cho BD=OA. Chứng minh rằng : tam giác AOD cân
3 ) Cho tam giác ABC có góc A = 120 độ . BC=6 cm . Đường vuông gcs với AB tại A cắt BC ở D. Tính độ dài BD
~~~~~~~~~~
1 ) Cho tam giác ABC vuông tại A ( AB> AC ). Tia phân giác của góc B cắt AC ở D. Kẻ DH vuông góc với BC. Trên tia AC lấy điểm E sao cho AE = AB đường thẳng vuông góc AE cắt DH ở K. Chứng minh rằng: Góc DBK = 45 độ
2 ) Ở miền trong góc nhọn xOy vẽ tia Oz sao cho góc xOz= 1/2 góc yOz. Qua điểm A thuộc tia Oy vẽ AH vuông góc với Ox , góc xOz = góc B. Trên tia Bz lấy D sao cho BD=OA. Chứng minh rằng : tam giác AOD cân
3 ) Cho tam giác ABC có góc A = 120 độ . BC=6 cm . Đường vuông gcs với AB tại A cắt BC ở D. Tính độ dài BD
~~~~~~~~~~