[Toán 7] Hình học (vẽ hộ hình lun)

T

thcsleloi.7a4

Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Bài 2:Vì bài khong dài nên không gõ latex góc nhé
Gọi Hai góc kề bù là: xOy và x'Oy
Ta có phân giác góc xOy là Ot
phân giác góc x'Oy là Oz
Ta có: góc tạo bởi hai tia phân giác bằng
tOy + yOz = $\dfrac{xOy}{2}+\dfrac{x'Oy}{2}$=$ \frac{180^0}{2}$= $90^0$
Vậy kết luận
 
H

huy14112

Ta có :

Do $\widehat{AOB}=90^o$

\Rightarrow $\widehat{AOC}+\widehat{COB}=90^o$(1)

mà $\widehat{COD}=90^o$

\Rightarrow $\widehat{COA}+\widehat{AOD}=90^o$(2)

Từ (1)(2)\Rightarrow $\widehat{AOD}=\widehat{BOC}$
 
T

thcsleloi.7a4

cảm ơn các bạn nhiều lắm nnhưng mìk nhờ vẽ hình sao các bạn ko vẽ[TEX][/TEX]
 
Q

quyendpcute

tra loi ne

Vì góc AOB và góc DOC vuông có chung góc AOC nên góc AOC sẽ bằng 45độ Suy ra góc AOD=BOC
 
H

huy14112

Ta có :

Do $\widehat{AOB}=90^o$

\Rightarrow $\widehat{AOC}+\widehat{COB}=90^o$(1)

mà $\widehat{COD}=90^o$

\Rightarrow $\widehat{COA}+\widehat{AOD}=90^o$(2)

Từ (1)(2)\Rightarrow $\widehat{AOD}=\widehat{BOC}$

56674441.untitled.jpg

p/s: lần sau nhớ kí hiệu nhé
thân
 
H

huuthuyenrop2

Bài 2:Vì bài khong dài nên không gõ latex góc nhé
Gọi Hai góc kề bù là: xOy và x'Oy
Ta có phân giác góc xOy là Ot
phân giác góc x'Oy là Oz
Ta có: góc tạo bởi hai tia phân giác bằng
tOy + yOz = $\dfrac{xOy}{2}+\dfrac{x'Oy}{2}$=$ \frac{180^0}{2}$= $90^0$
Vậy kết luận

view
[/url][/IMG]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom