[Toán 7] Hình học và Số học

S

satthuphucthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Mak mấy bài hinh ko dc áp dụng Đinh Lý Về Tổng 3 Góc Của Tam Giác nhe va mấy bài hinh có vẽ hinh thêm mong các bác vẽ hinh giùm và cai vài co hinh cũng chưa vẽ hinh chỉnh vì theo cai hinh trong sach con no bao vẽ them mong các bác vẽ giùm :D :))

1. Tính:

$\frac{1}{3}$ + $\frac{1}{3 + 6}$ + $\frac{1}{3 + 6 + 9}$ + ..... + $\frac{1}{3 + 6 + 9 + ... + 2013}$

2.
Hinh.png


Ờ hinh trên. Cho $\triangle$TSR.
Trên nửa mặt phảng bờ SR ko chứ điểm T, vẽ tia RS sao cho góc $\widehat{S}$ + $\widehat{TRX}$ = $180^0$.
Chứng minh $\widehat{STR}$ = $\widehat{SRX}$
( Ko Dùng Đinh Lý Về Tổng 3 Góc Của Tam Giác )

3.
Hinh6.png

Ờ hình trên. Cho $\triangle$MNK có $\widehat{M}$ = $90^0$ và đường thẳng HI cắt MN ở E, cắt MK Ở F. Cho bik MFI = $130^0$ và $\widehat{MEF}$ = $\widehat{MNK}$.

a. Tính $\widehat{EFK}$, $\widehat{MFE}$ và chứng minh HI // NK
b. Tia phân giác của $\widehat{IFK}$ cắt đường thẳng NK tại T. Cho bik FTK = x - $5^0$. Tính $\widehat{KFT}$ và tính x ( đơn vị là độ )
c. Vẽ tính KS // TF ( S $\in$ HI ). Chứng minh KS là tia phân giác $\widehat{MKN}$
d. Trên nửa mặt phẳng bờ HI có chưa điểm M, vẽ tia Ey vuông góc HI tại E. Tính $\widehat{MEy}$

Mấy bac cố gắng lam câu d nhe, câu a,b,c mấy bac lam lun cũng dc =))

 
Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

Ta có: $\widehat{MFI}=\widehat{KFE}=130^o$ (đối đỉnh)

$\widehat{MFI}+\widehat{MFE}=180^o \Rightarrow 130^o+\widehat{MFE}=180^o \Rightarrow \widehat{MFE}=50^o$

$\widehat{MEF}=\widehat{MNK} \Rightarrow EF \parallel NK$ Mà $H, E, F, I$ thẳng hàng

$\Rightarrow HI \parallel NK$
 
T

transformers123

123_zps01ee3bec.png


hình ảnh trên chỉ mang tính chất minh minh họa và đề cao tinh thần chém gió=))

ta có:

$\widehat{FTK}=\widehat{TFI}=x-5^0$ (2 góc so le trong)

mà $\widehat{KFT}=\widehat{TFI}$($TF$ là đường phân giác của $\widehat{KFI}$

$\Longrightarrow \widehat{KFT}=x-5^0$

xem lại đề câu c=))
 
S

satthuphucthu

123_zps01ee3bec.png


hình ảnh trên chỉ mang tính chất minh minh họa và đề cao tinh thần chém gió=))

ta có:

$\widehat{FTK}=\widehat{TFI}=x-5^0$ (2 góc so le trong)

mà $\widehat{KFT}=\widehat{TFI}$($TF$ là đường phân giác của $\widehat{KFI}$

$\Longrightarrow \widehat{KFT}=x-5^0$

xem lại đề câu c=))

Hình gì vậy anh, thanh nào hik cho bac ấy 1 like con em like thi chắc em ...........=))

Mấy thanh giải câu dễ ko thể đung giải bai a,bc câu 3 nữa giải mấy câu khac đê câu d thi cũng dc :))

Câu c đã sửa

 
S

satthuphucthu

123_zps01ee3bec.png


hình ảnh trên chỉ mang tính chất minh minh họa và đề cao tinh thần chém gió=))

ta có:

$\widehat{FTK}=\widehat{TFI}=x-5^0$ (2 góc so le trong)

mà $\widehat{KFT}=\widehat{TFI}$($TF$ là đường phân giác của $\widehat{KFI}$

$\Longrightarrow \widehat{KFT}=x-5^0$

xem lại đề câu c=))

Mak anh nek, người ta bảo tinh $\widehat{KFT}$ và x mak đâu co bào chứng minh $\widehat{KFT}=x-5^0$

 
T

thangvegeta1604

3) d. Ta có $\widehat{MFI}$ là góc ngoài tam giác MEF nên $\widehat{MFI}=\widehat{MEF}+\hat{M}$
\Rightarrow $130^0=\widehat{MEF}+90^0$
\Rightarrow $\widehat{MEF}=40^0$
Ta có: $\widehat{MEF}+\widehat{MEy}=90^0$
\Rightarrow $40^0+\widehat{MEy}=90^0$
\Rightarrow $\widehat{MEy}=50^0$
 
Top Bottom