Toán 7 ( HÌnh học ôn tập hè )

T

traphuong0602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A,đường cao BH. Trên đáy BC lấy M. Vẽ MD vuông góc với AB, ME vuông góc AC, MF vuông góc BH.
a, chứng minh ME=FH
b,Chứng minh tam giác DBM=tam giácFMB
c, Chứng minh khi M chạy trên BC thì tổng MD+ME có giá trị không đổi
d. Trên tia đối của tia CA lấy điểm K sao cho KC=EH. Chứng mình rằng trung điểm của KD nằm trên cạnh BC.
 
P

phamhuy20011801

a, Xét tam giác HFM và HEM ($\widehat{HFM}=\widehat{HEM}=90^o$; HM là cạnh chung;$\widehat{FHM}=\widehat{HME}$)
b, Dữ kiện: $\widehat{BDM}=\widehat{MFB}=90^o$;
BM chung;
$\widehat{FMB}=\widehat{HCB}=\widehat{DBM}$.
 
S

sonsuboy

a, Xét tam giác HFM và MEH $\widehat{HFM}=\widehat{HEM}=90^o$;
chung HM
Do ME vuông góc với AC
FH vuông góc với AC
\Rightarrow FH//ME
\Rightarrow $\widehat{FHM}=\widehat{HME}(ở vị trí so le trong)
--->điều phải chứng minh
 
Top Bottom