C
cogangthaydoi66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX] = 110 độ. Vẽ [TEX]CM \perp AB[/TEX] tại M
a) Tính góc ACM?
b) Bên ngoài tam giác, vẽ đường thằng d đi qua B và tạo với BA một góc = góc ACM và cắt tia CM tại H. Chứng minh [TEX]CA \perp BH[/TEX]
c) Tính góc BHM
2/ Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX] : góc A = 50 độ. Phân giác góc B và C cắt nhau tại I, còn 1 tia phân giác của 2 góc ngoài B và C cắt nhau tại K.
a) Tính góc BIC và BKC
b) BI cắt KC tại D. Tính góc BDC
c) Cho góc B = 2 lần góc C. Tính góc B và C.
3/ Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX] có góc A [TEX]\neq[/TEX] 90 độ ; góc B = góc C. Từ A kẻ đường thẳng [TEX]\perp[/TEX] với AB cắt BC tại D. Tính [TEX]\left|\góc DCA - góc ADC \right|[/TEX]
4) Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX] : góc B = góc C. Gọi ax, cy là tia đối của tia AB và CB. Az là phân giác của góc CAx. Phân giác góc CAz và ACy cắt nhau tại E. Tính góc AEC.
a) Tính góc ACM?
b) Bên ngoài tam giác, vẽ đường thằng d đi qua B và tạo với BA một góc = góc ACM và cắt tia CM tại H. Chứng minh [TEX]CA \perp BH[/TEX]
c) Tính góc BHM
2/ Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX] : góc A = 50 độ. Phân giác góc B và C cắt nhau tại I, còn 1 tia phân giác của 2 góc ngoài B và C cắt nhau tại K.
a) Tính góc BIC và BKC
b) BI cắt KC tại D. Tính góc BDC
c) Cho góc B = 2 lần góc C. Tính góc B và C.
3/ Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX] có góc A [TEX]\neq[/TEX] 90 độ ; góc B = góc C. Từ A kẻ đường thẳng [TEX]\perp[/TEX] với AB cắt BC tại D. Tính [TEX]\left|\góc DCA - góc ADC \right|[/TEX]
4) Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX] : góc B = góc C. Gọi ax, cy là tia đối của tia AB và CB. Az là phân giác của góc CAx. Phân giác góc CAz và ACy cắt nhau tại E. Tính góc AEC.