[Toán 7] Hình học nâng cao

C

cogangthaydoi66

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Số đo các góc A, B, C của tam giác ABC có tỉ số góc A : góc B : góc C = 1 : 2 : 3. Tính các góc A, B, C.

Bài 2: a, Cho biết một góc nhọn của tam giác = 40 độ. Tính góc nhọn còn lại.
b, Cho một tam giác vuông có 2 góc nhọn = nhau. Tính mỗi góc nhọn đó.

Bài 3: Tính các góc của tam giác ABC biết góc A - góc B = 18 độ và góc B - góc C = 18 độ.

mọi người giúp em với, em cảm ơn!
 
Last edited by a moderator:
M

megamanxza

Bài 1:
Một tam giác có tổng 3 góc là 180 độ nên:
Góc A=180: (1+2+3)=30 độ
Góc B=180: (1+2+3)*2=60 độ
Góc C=180- (30+60)=90 độ

Bài 2:
a) Theo bài, tam giác này có 2 góc nhọn và 1 góc tù.
Mình chỉ suy luận được tới đó vì chưa có đủ dẫn chứng! Sorry nha!
b)Theo bài, tam giác này có một góc vuông và hai góc nhọn. Vì góc vuông = 90 độ nên:
Mỗi góc nhọn có số đo là: (180-90):2=45 độ!

Bài 3:
Bạn cứ vẽ sơ đồ đoạn thẳng là ra:
Góc C=42 độ, góc B=60 độ và góc A = 78 độ!

Nhớ thanks mình nha! :khi (72)::khi (157)::khi (189):
 
C

cogangthaydoi66

Bài 1:
Một tam giác có tổng 3 góc là 180 độ nên:
Góc A=180: (1+2+3)=30 độ
Góc B=180: (1+2+3)*2=60 độ
Góc C=180- (30+60)=90 độ

Bài 2:
a) Theo bài, tam giác này có 2 góc nhọn và 1 góc tù.
Mình chỉ suy luận được tới đó vì chưa có đủ dẫn chứng! Sorry nha!
b)Theo bài, tam giác này có một góc vuông và hai góc nhọn. Vì góc vuông = 90 độ nên:
Mỗi góc nhọn có số đo là: (180-90):2=45 độ!

Bài 3:
Bạn cứ vẽ sơ đồ đoạn thẳng là ra:
Góc C=42 độ, góc B=60 độ và góc A = 78 độ!

Nhớ thanks mình nha! :khi (72)::khi (157)::khi (189):
sao bạn biết một tam giác có 3 góc = 180 độ vậy :-?
 
Top Bottom