Toán [Toán 7] Hình học nâng cao cho hs giỏi

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
[tex]\widehat{HAC}=\widehat{B}\left ( =180^{\circ}-90^{\circ} -\widehat{C}\right )[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \widehat{HAF}=\widehat{FAC}=\frac{\widehat{B}}{2}[/tex]
cm tương tự đc [tex]\widehat{BAE}=\widehat{EAH}=\frac{\widehat{C}}{2}[/tex]
ta có
[tex]\widehat{BAF}=\widehat{BAH}+\widehat{HAF}=\widehat{C}+\frac{\widehat{B}}{2}[/tex](1)
[tex]\widehat{AFH}=\widehat{FAC}+\widehat{FCA}[/tex](THEO TÍNH CHẤT GÓC NGOÀI TAM GIÁC)
[tex]\Leftrightarrow \widehat{AFH}=\widehat{C}+\frac{\widehat{B}}{2}[/tex](2)
từ (1) và (2) =>
[tex]\widehat{BAF}=\widehat{BFA}[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta BAF[/tex] cân tại B => AB=BF(3)

CM TƯNG TỰ ta được CF=AC(4)
từ 3 và 4 =>AB+AC=BF+CF=BF+FC+EF=BC+EF
 
Top Bottom