[Toán 7] Hình học lớp 7 đây

B

bella_ilikethis

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên cạnh AB lấy điểm D, trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AD = AE, các đường thẳng vuông góc vẽ từ A và E với CD cắt BC ở G và H. Đường thẳng EH và đường thẳng AB cắt nhau ở M. Đường thẳng vẽ từ A song song với BC cắt HM tại I. Chứng minh rằng:
a) tam giác ACD = tam giác AME
b) tam giác AGB = tam giác MIA
c) BG = GH

Bài 2 : CHo tam giác ABC vuông tại A. Kẻ BI là phân giác góc ABC ( I thuộc AC ). Kẻ ID vuông góc với BC tại D.Tia DI cắt tia BA tại E. Chứng minh:
a) AB = BD
b) tam giác BEC cân
c) AD song song với EC

p/s : Vẽ luôn hình cho em xem với, em vẽ đi vẽ lại mà không ra hình. Mời các cao thủ giúp em. Em cảm ơn ạ
 
L

longlaoleu01

Toán

Cho tam giác ABC cân tại A. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D, trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD = CE.
a/ Chứng minh rằng tam giác ADE là tam giác cân.
b/ Kẻ BH ( AD ( H ( AD ), kẻ CK ( AE ( K ( AE). Chứng minh rằng BH = CK.
c/ Gọi O là giao điểm của BH và CK. Tam giác OBC là tam giác gì? Vì sao?

Mọi Người giúp e nhanh nha;)!
Cảm ơn:-*!
 
R

riverflowsinyou1

Bài 2

a)Xét tam giác BAI vuông ở A và BID vuông ở D có : B1^\hat{B1}=B2^\hat{B2}; BI cạnh chung
\Rightarrow hai tam giác này bằng nhau theo trường hợp cạnh huyền góc nhọn
b) Theo câu a \Rightarrow DI=AI ( 2 cạnh tương ứng)
Xét tam giác AIE và tam giác DIC có:
A^\hat{A}=D^\hat{D}=90*; AI=ID; AIE^\hat{AIE}=DIC^\hat{DIC} \Rightarrow 2 tam giác này bằng nhau theo trường hợp g-c-g \Rightarrow AE=DC \Rightarrow
BA+AE=BE=BD+DC=BC mà 2 cạnh này ở vị trí 2 cạnh bên \Rightarrow tam giác BEC cân tại B
c) Tam giác BAD cân ở B ( BA=BD) \Rightarrow BAD^\hat{BAD}=$\frac{180*-$\hat{ABD}$}{2}$
Tam giác BEC cân ở B \Rightarrow BEC^\hat{BEC}=$\frac{180*-$\hat{B}$}{2}$
Từ đó \Rightarrow BAD^\hat{BAD}=BEC^\hat{BEC} mà 2 góc này ở vị trí đồng vị \Rightarrow AD//EC
Cách 2 của câu c: Trong tam giác BEC có
BA=BD \Rightarrow AD là đường trung bình của tam giác BEC \Rightarrow AD//EC
 
Top Bottom