[Toán 7] Hình học Kiểm tra học kì II

P

phuong_binhtan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC), BD là đường phân giác, DE vuông góc với BC tại E.
a) Cho biết AB = 6 cm, AC = 8 cm. Tính BC = ? cm
b) Chứng minh tam giác ADE cân.
c) Chứng minh DA < DC.
d) Vẽ CF vuông góc với BC tại F. Chứng minh đường thẳng AB, DE, CF đồng quy.
Mai mình KT HK II rùi mọi người cố gắng giúp mình nha.:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:
 
Last edited by a moderator:
T

thuymithach

a.Theo định lí pytago ta có:
BC=căn bậc AB^2+AC^2
Suy ra BC=căn bậc 6^2+8^2=10cm
Vậy cạnh BC bằng 10cm
b.
 
B

b3sanco1212121

a) xét tam giác ABC vuông ở A (theo giả thiết)
=>AB^2 +AC^2 = BC^2 (đ/lý pytago)
6^2+8^2=BC^2
36+64=100
BC = 10cm
 
C

conan99

Đề sai rồi bạn

Bạn xem lại đề bài xem hình như nó sai rồi
>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<
 
P

phuong_binhtan

câu a dễ mà
mìk muốn các bạn làm giúp mìk câu d kia
avatar5120853_2.gif
 
T

thaonguyenkmhd

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC), BD là đường phân giác, DE vuông góc với BD tại E.
a) Cho biết AB = 6 cm, AC = 8 cm. Tính BC = ? cm
b) Chứng minh tam giác ADE cân.
c) Chứng minh DA < DC.
d) Vẽ CF vuông góc với BD tại F. Chứng minh đường thẳng AB, DE, CF đồng quy.
Mai mình KT HK II rùi mọi người cố gắng giúp mình nha.:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:

cái màu đỏ sai đề rồi bạn ạ
hình như là DE vuông góc với BC tại E
 
H

hien.cute

Đề Phương đăg đúg mà ko sai đâu thaonguyenkmhd xem lại đi chỉ tụi mìk câu d đi thanks bạn nhiều lém á
 
T

thaonguyenkmhd

Đề Phương đăg đúg mà ko sai đâu thaonguyenkmhd xem lại đi chỉ tụi mìk câu d đi thanks bạn nhiều lém á

DE vuông góc với BD tại E làm sao vẽ hình được bạn
D thuộc BD, E thuộc BD thì sao vẽ DE vuông góc với BD tại E được hả bạn??
có thể bạn post hình lên giùm mình được không:D:D
 
H

hien.cute

Nhưng mình không biết chỗ nào vẽ hình hết chẳng cách gì mà post lên cho bạn được huhuhu
 
M

mr_cross_fire

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC), BD là đường phân giác, DE vuông góc với BD tại E.
a) Cho biết AB = 6 cm, AC = 8 cm. Tính BC = ? cm
b) Chứng minh tam giác ADE cân.
c) Chứng minh DA < DC.
d) Vẽ CF vuông góc với BC tại F. Chứng minh đường thẳng AB, DE, CF đồng quy.
Mai mình KT HK II rùi mọi người cố gắng giúp mình nha.:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:

Đề bài sai !

Nếu DE vuông góc với BC ( là nếu nhá vì đề bài sai ) và CF vuông góc với BC thì DE // CF

\Rightarrow Không cắt nhau

Vậy đề bài sai rùi.
 
Top Bottom