[[Toán 7] hình học khó .

T

thcsleloi.7a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC=PQR, B=55 độ và 3A=2C. tính các góc của tam giác PQR
[TEX][/TEX]
2) Cho tam giác ABC=DEF biết 2 tia phân giác trong của góc B và góc C cắt nhau tại O tạo thầnh góc BOC = 135 độ và B= 2C. Tính các góc của tam giác DEF



Giúp mình với cảm ơn nhiều :):):):):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1) Cho tam giác ABC=PQR, B=55 độ và 3A=2C. tính các góc của tam giác PQR

[laTEX]B = 55 \\ \\ 3A = 2C \Rightarrow C = \frac{3}{2}A \\ \\ A+B+C = 180 \Rightarrow A + 55 +\frac{3}{2}A = 180 \\ \\ \Rightarrow A = 50 \Rightarrow C = 75 \\ \\ A = P = 50^o \\ \\ B = Q = 55^o \\ \\ C = R = 75^o[/laTEX]
 
Top Bottom