[Toán 7] Hình học khó

C

chienkute_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có [TEX]\widehat{B}[/TEX] > 60^0.[TEX]\widehat{B}[/TEX]= 2.[TEX]\widehat{C}[/TEX]. AH[TEX]\perp \[/TEX] BC ( H thuộc BC). trên tia đối của BA lấy điểm E sao cho BF=BH. Đường thẳng HE cắt AC tại D

a, C/m:[TEX] \widehat{BEH}[/TEX]=[TEX] \widehat{ACB}[/TEX]
b, C/m: DH=DC=DA
c,Lấy điểm B' sao cho H là trung điểm của BB'
C/m: Tam giác AB'C cân
d, C/m: AE=HC

P/s: Câu a và câu b hiện mình đã hoàn thành và có thể áp dụng. các bạn làm hộ mình 2 câu c và d nha
 
C

chaytheobagac_timxaccuaanh

cái này chắc bạn ấn nhầm
chắc điểm BE=BH đó
nhưng mình vẫn không làm được ^.^!
 
K

khanhbeophi1999

dề nay co tong cac sach nâng cao dó
Cho tam giác ABC có > 60^0.= 2.. AH BC ( H thuộc BC). trên tia đối của BA lấy điểm E sao cho BF=BH. Đường thẳng HE cắt AC tại D

a, C/m:=
b, C/m: DH=DC=DA
c,Lấy điểm B' sao cho H là trung điểm của BB'
C/m: Tam giác AB'C cân
d, C/m: AE=HC



bai266 trang 393 sach nâng cao
 
T

tara7777

cho tam giác ABC vuông tại A. vẽ tam giác DBC cân tại D, ở phía ngoài tam giác ABC. chứng minh: AD là phân giác góc A.
ai zải zùm nhé! thks!
 
Top Bottom