Cho 2 đường thẳng xx' và yy' . A thuộc xx'; B thuộc yy' (Ã;By cùng thuộc nửa mặt phẳng bờ AB). Chứng minh tia phân giác của \{x'AB} vuông góc với tia phân giác của \{ABy}.
Vậy thì lần sau bạn rút kinh nghiệm chép kĩ đề nha!
Đề bài như vậy vẫn sai!
Đề đúng được mình vẽ trong hình
Do xx' || yy'
\Rightarrow x'AB + ABy' = 180 (2 góc trong cùng phía)
Ta có tia p/giác góc A chia A làm 2 góc A1 = A2 = A/2
tia p/giác góc B chia B làm hai góc: B1 = B2 = B/2
\Rightarrow A/2 + B/2 = (A + B)/2 = 180/2 = 90
Hay A2 + B1 = 90 (thỏa mãn)
Vuông góc.