[toán 7] hình học: có thể gúp mình trong hôm nay được không

M

minhngoc22041999

a)Xét tam giác MNA và tam giác KNC có:
MN=NK
[TEX]{MNA} = {KNC}[/TEX] ( 2 góc đối đỉnh)
AN=NC
\Rightarrow Tam giác MNA = tam giác KNC
\Rightarrow MA = KC
Mà AM=MB \Rightarrow MB=KC (đ.p.c.m)
b)Từ câu a, ta có
[TEX] \{MAN}[/TEX] =[TEX] \{KCN}[/TEX]
\Rightarrow AB song song với KC
c)Kẻ tia đối của tia BN và KC sao cho 2 đoạn thẳng này cắt nhau tại I
Nối A với I
Xét tam giác BNM và tam giác INK có
[TEX]\{BNM}[/TEX]= [TEX]\{INK}[/TEX]
MN=NK
[TEX]\{NMB}[/TEX] = [TEX]\{NKI}[/TEX]
\Rightarrow Tam giác BNM = tam giác INK
\Rightarrow BN = NI
* Từ đây \Rightarrow tamg giác NAI = BNC
\Rightarrow IAN = ACB
\Rightarrow MN song song với BC
d) Mà MN+ NK = BC và MN = NK
\Rightarrow MN = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] BC




Tui hơn viết tắt một chút mọi người đừng hỏi tại sao lại như thế này, hãy tự cố gắng sửa lại cho chuẩn
 
H

hiensau99

lần đầu tiên làm thế này hơi xấu nên bạn thông cảm


.........................................

ilFc.jpeg
 
Top Bottom