[toán 7] hình học: có thể gúp mình làm bài tập này nhanh đc không

N

nh0xl0vec0koy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác cân ABC có góc A =45*/ AB=AC. Từ chung điểm I của cạnh AC kẻ đường vuông góc vs AC cắt đường thẳng BC ở M. Trên tia đối của tia AM lấy điểm N sao cho AN=BM. C/m rằng:
a. góc AMC= góc BAC
b. tam giác ABM= tam giác CAN
c. tam giác MNC vuông cân ở C
 
N

ngocanh8897

cho tam giác cân ABC có góc A =45*/ AB=AC. Từ chung điểm I của cạnh AC kẻ đường vuông góc vs AC cắt đường thẳng BC ở M. Trên tia đối của tia AM lấy điểm N sao cho AN=BM. C/m rằng:
a. góc AMC= góc BAC
b. tam giác ABM= tam giác CAN
c. tam giác MNC vuông cân ở C

Đề sai rồi bạn ơi !

Xem lại đi bạn. !

_______________________________________________________
 
P

phamhienhanh21

cho tam giác cân ABC có góc A =45*/ AB=AC. Từ chung điểm I của cạnh AC kẻ đường vuông góc vs AC cắt đường thẳng BC ở M. Trên tia đối của tia AM lấy điểm N sao cho AN=BM. C/m rằng:
a. góc AMC= góc BAC
b. tam giác ABM= tam giác CAN
c. tam giác MNC vuông cân ở C

đáng lẽ góc A của bạn =90 độ
vì AB=AC...............................................................................................................................
 
N

nhoclovestory

đáng lẽ góc A của bạn =90 độ
vì AB=AC...............................................................................................................................

90 độ hay 40 độ thì vẫn vẽ đc hình mà. mình vẽ đc hình rồi nhưng chỉ ko chứng minh đc thôi . mình ko giỏi chứng minh hình cho lắm
 
I

i_love_u_forever

cho tam giác cân ABC có góc A =45*/ AB=AC. Từ chung điểm I của cạnh AC kẻ đường vuông góc vs AC cắt đường thẳng BC ở M. Trên tia đối của tia AM lấy điểm N sao cho AN=BM. C/m rằng:
a. góc AMC= góc BAC
b. tam giác ABM= tam giác CAN
c. tam giác MNC vuông cân ở C
Bài này nếu đọc sơ qua thì mình có thể giải được. Nhưng bạn ghi đề sai cho nên chứng minh kết quả như thế nào thì... bạn hiểu rồi chứ.
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_1998

a. [TEX]\triangle\ AMC, MI \perp\ AC[/TEX] tại I là trung điểm của AC [TEX]\Rightarrow \triangle AMC[/TEX] cân tại M [TEX]\Rightarrow \widehat{AMC} = 180^o - 2. \widehat{BCA} [/TEX]
[TEX]\triangle ABC[/TEX] cân tại A[TEX] \Rightarrow \widehat{BAC} = 180^o - 2. \widehat{BCA} = \widehat{AMC}[/TEX]
b.
[TEX]AB = AC (gt), BM = AN (gt), \widehat{CAN} = 180^o - \widehat{CAM} = 180^o - \widehat{BCA} = 180^o - \widehat{ABC} = \widehat{ABM}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \triangle ABM = \triangle CAN (c.g.c)[/TEX]
c.
[TEX]\widehat{BAC} = \widehat{AMC} = 45^o[/TEX]
[TEX] \triangle\ ABM = \triangle CAN \Rightarrow \widehat{AMC} = \widehat{CNM} = 45^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \triangle CMN[/TEX] vuông, cân tại C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom