(toan 7)hinh hoc : các ban cung giai nao

K

kamawasi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác nhọn ABC. Qua A vẽ AH vuông góc với BC (H thuộc BC) từ H vẽ HK vuông góc với AC ( K thuộc AC) . Qua K vẽ đường thẳng song song với BC Cắt AB tại E.
a)Hãy chỉ ra các cặp góc bằng nhau trên hình vẽ ? Giải thích ?
b) Chứng minh AH vuông góc với EK
c) Qua A vẽ AD vuông góc với AB sao cho AD=AB và vẽ AE vuông góc với AC sao cho AE=AC ( không chứa B và C) CM: BE = DC
 
M

minhtuyb

Đề cho 2 điểm E hả em :)), anh chuyển điểm E ở câu c. thành F nhé :D
geo3.png

a.
Miễn,phần này đơn giản khỏi bàn :D
b.Có:
+)[TEX]AH\perp BC[/TEX]
+)[TEX]EK//BC[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AH\perp EK<DPCM>[/TEX]
c. Có:
+)[TEX]AB=AD[/TEX]
+)[TEX]\widehat{BAF}=\widehat{DAC}(=90^o+\widehat{BAC})[/TEX]
+)[TEX]AF=AC[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \Delta BAF=\Delta DAC(c.g.c)\Rightarrow CD=BF<DPCM>[/TEX]
 
Top Bottom