Toán 7<hình> giúp mình với

H

huyenbach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có M,N lần lượt là trung điểm của AB ,AC .Trên tia đối của tia MC lấy D sao cho MD=MC.Trên tia đối của tia Mb lấy E sao cho NE=MB.Chứng minh:
a,Tam giác AMD= Tan giác BMC;Tam giác ANE=tam giác CNB.
b, A,D,E thẳng hàng và A là trung điểm của:):):) DE.
c,Nếu DM=MB thì tam giác ADB là tam giác gì?
 
N

nguyenbahiep1

Cho tam giác ABC có M,N lần lượt là trung điểm của AB ,AC .Trên tia đối của tia MC lấy D sao cho MD=MC.Trên tia đối của tia Mb lấy E sao cho NE=MB.Chứng minh:
a,Tam giác AMD= Tan giác BMC;Tam giác ANE=tam giác CNB.
b, A,D,E thẳng hàng và A là trung điểm của:):):) DE.
c,Nếu DM=MB thì tam giác ADB là tam giác gì?

đế bài sai đoạn chữ màu xanh

trên tia đối NB lấy E sao cho NE = NB

câu a

2 tam giác bằng nhau theo trường hợp cạnh góc canh

AM = MB , MC = MD và góc M đối đỉnh

2 tam giác kia làm tương tự

câu b

ta có

góc (DAM)= góc ABC
góc (EAN) = góc ACB

vậy góc DAM + góc BAC + góc NAE = 180 vậy D,A,E thẳng hàng
DA = AE =BC vậy A là trung diểm


câu c

là tam giác vuông tại D ( trung tuyến = 1/2 cạnh đối diện)
 
M

me0kh0ang2000

a, Xét [TEX]\Delta{AMB}[/TEX] và [TEX]\Delta{BMC}[/TEX], ta có:
AM=BM (M là trung điểm của AB)
[TEX]\widehat{AMB}=\widehat{BMC}[/TEX] (đối đỉnh)
MD=MC (gt)
\Rightarrow[TEX]\Delta{AMB}=\Delta{BMC}[/TEX] (c.g.c)

xét [TEX]\Delta{ANE}[/TEX] và [TEX]\Delta{CNB}[/TEX], ta có:
AN=CN (N là trung điểm của AC)
[TEX]\widehat{ANE}=\widehat{CNB}[/TEX] (đối đỉnh)
NE=NC (gt)
\Rightarrow[TEX]\widehat{ANE}=\widehat{CNB}[/TEX] (c.g.c)

b, ta có:
DA+AE=DE \RightarrowD, A, E thẳng hàng. (1)
DA=BC (hai cạnh tương ứng)
AE=CB (hai cạnh tương ứng)
\RightarrowDA=AE (=BC) (2)
từ (1) và (2)\Rightarrow A là trung điểm của DE
 
Last edited by a moderator:
L

ltvien

Trên tia đối NB lấy E sao cho NE = NB
câu a
2 tam giác bằng nhau theo trường hợp cạnh góc canh
AM = MB , MC = MD và góc M đối đỉnh
2 tam giác kia làm tương tự
câu b
ta có
góc (DAM)= góc ABC
góc (EAN) = góc ACB
vậy \Rightarrow góc DAM + góc BAC + góc NAE = 180 \Rightarrow D,A,E thẳng hàng
\Rightarrow DA = AE =BC vậy A là trung diểm
câu c
là tam giác vuông tại D ( trung tuyến = 1/2 cạnh đối diện)
 
Top Bottom