[Toán 7]Hình 7 đê

N

nhungsocola_hd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho tam giác ABC có góc B= 60độ, vẽ phân giác BD, từ A kẻ đường thẳng vuông góc với BD, cắt BD tại H và cắt BC tại E.
a) tính số đo góc BAH. chứng minh tam giác ABE là tam giác đều.
b) chứng minh tam giác DBA=DBE
c) từ A kẻ đường thẳng song song với BD cắt đường thẳng BC tại F. CHứng minh tam giác ABF là tam giác cân.
2) cho tam giác abc cân tại A(góc A<90độ). 3 đường cao AH,BD,CE.
a) Chứng minh tam giác ABD=ACE
b) chứng minh tam giác HDC cân tại H
c)kẻ HM vuông góc AC(M thuộc AC) chứng minh DM =MC
d) gọi I là giao trung điểm của HD. Chứng minh AH vuông góc với MI
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
3

3820266phamtrinh

CHỈ viết ý chính

a , ta có ( góc ) ABH = EBH=60*/2=30*
xét tam giác ABH
( GÓC ) ABH + BAH = 90*
BAH = 90*-30* =60*
xét tam giác ABE có góc ABE = GÓC BAE = 60* \Rightarrow tg ABE đều
b ,xét tam giác ABD và tam giác EBD
AB=BE
BD chung
( góc ) ABD = EBD
\Rightarrow tg ABD = tg EBD
c, ta có góc FAB = góc ABD ( đồng vị )
góc AFB = góc DAC ( đồng vị)
mà góc ABD = góc DBC ( GT)
\Rightarrow góc AFB = góc BAF
\Rightarrow tam giác AFB cân
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom