Ai tính hộ em pài Tìm tỷ số a+b/d+c biết b/a=2 và c/d=3 . Thanks very much;)
L lethimaitranghl 27 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai tính hộ em pài Tìm tỷ số a+b/d+c biết b/a=2 và c/d=3 . Thanks very much
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai tính hộ em pài Tìm tỷ số a+b/d+c biết b/a=2 và c/d=3 . Thanks very much
S soicon_boy_9x 27 Tháng sáu 2012 #2 $\dfrac{b}{a}=2 \rightarrow b=2a$ $\dfrac{c}{d}=3 \rightarrow c=3d$ $\rightarrow \dfrac{a+b}{c+d}=\dfrac{2a+a}{3d+d}=\dfrac{3a}{4d}=\dfrac{3}{4}.\dfrac{a}{d}$
$\dfrac{b}{a}=2 \rightarrow b=2a$ $\dfrac{c}{d}=3 \rightarrow c=3d$ $\rightarrow \dfrac{a+b}{c+d}=\dfrac{2a+a}{3d+d}=\dfrac{3a}{4d}=\dfrac{3}{4}.\dfrac{a}{d}$