[Toán 7] help me ! giúp mình nhé ( sones)

T

thaooilathao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. đổi số thập phân vô hạn tuần hoàn sau ra phân số tối giản
0,8(3) ; 0,1(6) ; 2,3(15)
2. số các phân số tôi giản có tử và mẫu khác 1, TS và MS có tích bằng 550 và các phân được viết dưới dạng số thập phân hữu hạn là bao nhiêu ?:p
 
N

nguyenbahiep1

1. đổi số thập phân vô hạn tuần hoàn sau ra phân số tối giản
0,8(3) ; 0,1(6) ; 2,3(15)


[laTEX]A = 0, 83333333... = 0, 8 + 0, 033333333... \\ \\ 0,0333333.... = \frac{0,333333....}{10} = \frac{1}{30} \\ \\ A = 0,8 + \frac{1}{30} = \frac{5}{6} \\ \\ B = 0,166666.... = \frac{1}{6} \\ \\ 2,3(15) = 2,3151515..... = 2,3 + 0,0151515 = \frac{382}{165}[/laTEX]
 
Top Bottom