[Toán 7] hay

C

congkhaict1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(7^x+2+7^X+1+7^7):57=(5^2x+5^2X+1+5^2X+3):131
( xin lỗi ,mình đã học cách gõ latex rồi nhưng không gõ được cứ bị thành
\frac{(7(x+2)+7^(x+1)+7^x)}{57}= \frac{(5(2x)+5^(2x+1)+5^(2x+3)}{131} nên mình gõ kiểu thường nên mọi người hiểu cho)
 
Last edited by a moderator:
V

vanmanh2001

$\dfrac{7^{x+2}+7^{x+1}+7^x}{57}= \dfrac{5^{2x}+5^{2x+1}+5^{2x+3}}{131}$
$\dfrac{7^x.49 + 7^x . 7 + 7^x}{57} = \dfrac{5^{2x}+5^2x.5+5^2x.125}{131}$
$\dfrac{7^x.57}{57} = \dfrac{5^{2x}.131}{57}$
\Rightarrow $7^x = 5^{2x}$
\Rightarrow $7^x = 25^x$
\Rightarrow $x = 0$
 
P

phamhuy20011801

Đề bài:
$\dfrac{7^{x+2}+7^{x+1}+7^x}{57}=\dfrac{5^{2x}+5^{2x+1}+5^{2x+3}}{131}$
$\leftrightarrow \dfrac{(1+7+49).7^x}{57} = \dfrac{(1+5+125).5^{2x}}{131}$
$\leftrightarrow \dfrac{57.7^x}{57}=\dfrac{131.5^{2x}}{131}$
$\leftrightarrow 7^x=5^2x$
$\leftrightarrow 7^x=25^x$
Với $x=0$ thì $7^0=25^0$ (đúng)
Với $x \neq 0$ thì không xảy ra $7^x=25^x$
Vậy $x=0$.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom