[Toán 7]Hay lắm đấy- các bạn vào giải đi

Z

zheoconz

vẽ hình như bình thường mà bạn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
K

kinghopper007

tớ ko vẻ hình cậu tự vẻ nha ............................................................................................................................................................................................................................................................................
 
K

kinghopper007

vì $AB=AC=BC$ [TEX]\Rightarrow[/TEX] $ \large\Delta ABC$ đều
vì $FM//AC$ [TEX]\Rightarrow[/TEX] $\widehat{ACM}= \widehat{FMB}$ (1)
vì $ME//AB$ [TEX]\Rightarrow[/TEX] $\widehat{CME}= \widehat{ABC}$ (2)
từ 1 và 2 [TEX]\Rightarrow[/TEX] $\widehat{BME}= \widehat{FMC}$ (I)
vì $\widehat{FBM}= \widehat{FMB}= 60^o$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $ \large\Delta FBM$ đều
[TEX]\Rightarrow[/TEX] FM=BM (3)
Tương tự với $ \large\Delta FMC$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $ \large\Delta FMC$ đều
[TEX]\Rightarrow[/TEX] EM=MC (4)
TÙ 3 VÀ 4 [TEX]\Rightarrow[/TEX] $EM=FM =BM=MC$ (vì bằng BM và MC mà BM=MC) (II)
Xét tam giác $\large\Delta BME$ VÀ $\large\Delta CMF$
BM=FM (gt)
$\widehat{BME}= \widehat{FMC}$
MC=ME
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $\large\Delta BME= \large\Delta FMC$

~~> Chú ý: Sử dụng latex. Học ở đây.
p.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom