[Toán 7] Hay đây

N

nhatok

[TEX]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/TEX]\Rightarrow[TEX]\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}[/TEX]\Rightarrow[TEX]\frac{a^2}{c^2}=(\frac{a+b}{c+d})^2[/TEX]
[TEX]\frac{a}{c}=\frac{b}{d}[/TEX]\Rightarrow[TEX]\frac{a^2}{c^2}=\frac{b^2}{d^2}=\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}[/TEX]
\Rightarrow
latex.php
 
D

dangtiendung1998

Cho [TEX] \frac{a}{b}= \frac{c}{d}[/TEX].CMR :
[TEX]( \frac{a+b}{c+d})^2=\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}[/TEX]
Các bạn giúp nhanh nha.Ai làm được thanks nhìu
cho hỏi post video clip nên kiểu j` zậy:-/
____________________________________________________________________
Theo đề bài,ta có @};-
[TEX]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d} \Leftrightarrow \frac{a^2}{c^2}=(\frac{a+b}{c+d})^2[/TEX] [TEX](1)[/TEX]
Từ trên ta có :p
[TEX]\frac{a}{c}=\frac{b}{d} \Rightarrow \frac{a^2}{c^2}=\frac{b^2}{d^2}=\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}[/TEX] [TEX](2)[/TEX]
Từ [TEX](1)[/TEX] [TEX](2)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=(\frac{a+b}{c+d})^2[/TEX]
:)) =))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom