[Toán 7] Hàm số?

S

smile_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho biết $y$ tỉ lệ nghịch với $x$ theo hệ số tỉ lệ 12. Gọi $y=f(x)$ là công thức của hàm số $y$ theo $x$. Ta có: $\frac{f(-x)}{f(x)}$ = ?
2. Cho hàm số $y=f(x) = 5 - 4(3-x)$. Hàm số $f(x)$ có giá trị bằng 21 khi $x$ = ?
3. Cho biết $y$ tỉ lệ nghịch với $x$ theo hệ số tỉ lệ là 3. Gọi $y=f(x)$ là công thức của hàm số $y$ theo $x$. Ta có: $f(x) + f(-x)$ = ?
4. Cho hàm số $f(x) = ax^2 + b$. Ta có: $f(2012) - f(-2012)$ = ?
5. Cho hàm số $f(x) = ax + b$, biết $f(-2) = -1$ và $f(3) = 9$. Khi đó giá trị của $f(1)$ = ?
6. Cho hàm số $y=f(x) = kx$ (k là hằng số khác 0). Ta có $f(10x) = ... f(x)$ (nhập hệ số thích hợp vào ô trống)
7. Cho $f(x) = x-1$.
Giá trị của biểu thức $P= 13993 . f(\frac{1}{2}) . f(\frac{1}{3}) .... f(\frac{1}{1999})$ là ?
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

!!!!!!1

4) f(2012)=a.2012.2012+b
f(-2012)=a.2012.2012+b
\Rightarrow f(2012)-f(-2012)=0
 
R

riverflowsinyou1

!!

2) 5-4.(3-x)=21
3-x=-4 \Leftrightarrow x=7
5) Ta có a.(-2)+b=-1
a.3+b=9
\Rightarrow a.5=9+1=10 \Leftrightarrow a=2
Thế vào mà tính b nhé
 
R

riverflowsinyou1

!!!!!!!!!!

1)y=12/x
\Rightarrow f(x)=12/x
\Rightarrow f(-x)=12/-x
\Rightarrow f(-x):f(x)=12/x.-x/12=-1
 
R

riverflowsinyou1

!!!!!!!!!!

6) f(x)=k.x
f(x.10)=k.x.10
\Rightarrow f(10.x):f(x)=10
Vậy hệ số cần điền là 10
 
R

riverflowsinyou1

7)

p=13993.(1/2-1).(1/3-1)......................(1/1999-1)
=13993.-1/2.-2/3.......................-1998/1999=13993/1999=7
 
Top Bottom