[Toán 7] Hàm số

H

hthienvu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1] Cho dãy tỷ số bằng nhau
mathtex.cgi
mathtex.cgi
Tính
mathtex.cgi
ta được S=...
2] Cho hàm số y = f(x) = |x+3| - 5.
Xác định a để f(a) đạt giá trị nhỏ nhất.
Trả lời:a =

Chú ý tiêu đề có dạng [môn + lớp] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

câu 2) trong violympic phải ko bạn
2] Cho hàm số y = f(x) = |x+3| - 5.
Xác định a để f(a) đạt giá trị nhỏ nhất.
Trả lời:a =
giải nè
để f(a) nhỏ nhất thì |x+3| - 5 phải nhỏ nhất
mà |x+3| \geq 0 \Rightarrow |x+3| - 5 \geq -5
dấu = xảy ra khi |x+3|=0 \Rightarrow x=-3 hay a=-3
 
Top Bottom