[Toán 7 ]: Hai xe máy cùng đi từ A đến B ; Một xe đi hết 1 giờ 10 phút ; xe kia đi hết 1 giờ 20 phút

N

nhock_xinh_buon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Hai xe máy cùng đi từ A đến B ; Một xe đi hết 1 giờ 10 phút ; xe kia đi hết 1 giờ 20 phút . Tính vận tốc trung bình của mỗi xe , biết 1 phút xe này đi hơn xe kia 100m
Câu 2 : Giá hàng hạ 20% nhân dịp quốc khánh 2-9 . Hỏi với cùng số tiền như nhau nhờ hạ giá có thể mua thêm ? % hàng .
Câu 3 : Cho hệ trục tọa độ Oxy . Trên hệ trục này hãy xác định các điểm : A( 2 ; 1 ) ; B( -2 ; 1 ) ; C(2 ; -1 ); D( 2 ; 1)
a, Chứng tỏ : A và B đối xứng nhau qua trục Oy
b. Vị trí 3 điểm A; O; C thế nào ?
c, Tứ giác ABCD là hình gì ?
Câu 4 :Cho [TEX]\Delta [/TEX] ABC cân tại A , đường trung trực của AC cắt tia đối của tia BC tại E . Trên tia đối EA lấy điểm F ( F không thuộc EA) sao cho : AF=BE . Chứng minh :
a, [TEX]\Delta [/TEX] EAC cân
b, [TEX]\Delta [/TEX] ABE = [TEX]\Delta [/TEX] CAF
c, [TEX]\Delta [/TEX] CEF cân
 
Last edited by a moderator:
M

miumiudangthuong

Câu 4 :Cho [TEX]\Delta [/TEX] ABC cân tại A , đường trung trực của AC cắt tia đối của tia BC tại E . Trên tia đối EA lấy điểm F ( F không thuộc EA) sao cho : AF=BE . Chứng minh :
a, [TEX]\Delta [/TEX] EAC cân
b, [TEX]\Delta [/TEX] ABE = [TEX]\Delta [/TEX] CAF
c, [TEX]\Delta [/TEX] CEF cân

Nếu AF=BE thì F phải thuộc tia đối của AE chứ đâu phải EA.:(

Bài giải.

Gọi giao điểm của đường trung trực AC và AC là H.
a) Xét [TEX]\Delta [/TEX] vuông AEH và [TEX]\Delta [/TEX] vuông CEH có:
EH chung.
AH=HC (gt)
\Rightarrow [TEX]\Delta [/TEX] AEH = [TEX]\Delta [/TEX]CEH (2 cạnh góc vuông)
\Rightarrow [TEX]\hat{EAH}=\hat{ECH}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\Delta [/TEX]EAC cân tại E.

b) Theo đề bài, [TEX]\Delta [/TEX] ABC cân tại A \Rightarrow [TEX]\hat{ABC}=\hat{ACB}=\hat{EAC}[/TEX] (theo a)
Mà [TEX]\hat{ABC}+\hat{EBA}+180^o [/TEX](kề bù)
[TEX]\hat{EAC}+\hat{FAC}+180^o [/TEX](kề bù)
\Rightarrow [TEX]\hat{FAC}=\hat{EBA} [/TEX]
Xét [TEX]\Delta [/TEX] ABE và [TEX]\Delta [/TEX] CAF có:
AB=AC (gt)
[TEX]\hat{FAC}=\hat{EBA} [/TEX] (CM trên)
AF=BE (gt)
\Rightarrow [TEX]\Delta [/TEX] ABE = [TEX]\Delta [/TEX] CAF (c-g-c)

c) Theo b, [TEX]\Delta [/TEX] ABE = [TEX]\Delta [/TEX] CAF (c-g-c) \Rightarrow [TEX]\hat{AFC}=\hat{AEB} [/TEX](Hai góc tương ứng)
\Rightarrow [TEX]\Delta [/TEX] CEF cân tại C
 
Last edited by a moderator:
M

miumiudangthuong

Câu 3 : Cho hệ trục tọa độ Oxy . Trên hệ trục này hãy xác định các điểm : A( 2 ; 1 ) ; B( -2 ; 1 ) ; C(2 ; -1 ); D( 2 ; 1)
a, Chứng tỏ : A và B đối xứng nhau qua trục Oy
b. Vị trí 3 điểm A; O; C thế nào ?
c, Tứ giác ABCD là hình gì ?

Nếu theo đề bài thì điểm A và D trùng nhau à bạn? Vậy thì làm gì có tứ giác đâu?
 
A

anh_bo_doi_cu_ho

Bài 2:

Giá bán giảm 20% nghĩa là giá bán sau khi giảm bằng 80% so với giá ban đầu.
Gọi A là lượng hàng mua được theo giá ban đầu, B là lượng hàng mua được theo giá sau khi đã giảm.
Do cùng số tiền nên giá bán và lượng hàng mua được là hai đại lượng tỉ lệ nghịch. Ta có:

B:A = 100:8 = 1,25 B = 1,25A
Vậy lượng hàng mua được sau khi giảm giá bằng 1,25 lần lượng hàng mua theo giá cũ hay ta có thể nói lượng hàng mua thêm được là:

B-A = 1,25A - A = 0,25A = 25%A

Vậy mua thêm được 25% so với lượng hàng mua được ban đầu

ấn đúng cái nha
 
Top Bottom