Z
zidokid
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC (AB [TEX]\not= \[/TEX] AC). Tia phân giác Ax của góc A cắt BC tại D. Từ D kẻ đường thẳng song song AB cắt AC tại F. Từ D kẻ đường thẳng song song AC cắt AB tại E.
a) Cmr: AE = ED = DF = FA.
b) Từ trung điểm M của BC kẻ đường thẳng vuông góc với Ax cắt các đường thẳng AB và AC ở P và Q. Cmr: EF // PQ.
c) Cmr: BP = QC.
a) Cmr: AE = ED = DF = FA.
b) Từ trung điểm M của BC kẻ đường thẳng vuông góc với Ax cắt các đường thẳng AB và AC ở P và Q. Cmr: EF // PQ.
c) Cmr: BP = QC.