[Toán 7] Hai tam giác bằng nhau

L

linhlinhlinh12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tui với cần gấp mai nộp pài oy.
1. Cho tam giác ABC vuông tại A, AH vuông với BC tại H. Tia phân giác của góc HAC cắt BC ở D và tia phân giác của góc HAB cắt BC ở E.Ch/m: AB+AC=BC+DE
2.Cho tam giác ABC.Gọi Bx,Cy là phân giác ngoài tại B và C vẽ đường thẳng AH vuông với Bx và cắt đường thẳng BC tại M;AK vuông với Cy và cắt BC tại N.Ch/m:
a. BM+CN>BC
B. tam giác IMN cân (I giao điểm của Bx và Cy)
3.Cho tam giác ABC vuông tại A.Trên cạnh BC lấy D sao cho BA=BD.Đường vuông góc với BC tại D cắt AC ở E.
a.So sánh AE với DE
b. Vẽ CK là phân giác ngoài tại C cắt đường thẳng BE tại K.Tính góc BAK
Cảm tạ rất nhìu
:khi (152)::khi (59):
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbich74

bài 1

Ta có [TEX]\hat{BDA}[/TEX]+[TEX]\hat{HAD}[/TEX]=$90^o$

[TEX]\hat{BAD}[/TEX]+[TEX]\hat{DAC}[/TEX]=$90^o$

Mà [TEX]\hat{HAD}[/TEX]=[TEX]\hat{DAC}[/TEX]\Rightarrow[TEX]\hat{BDA}[/TEX]=[TEX]\hat{BAD}[/TEX]

\Rightarrow$\triangle$ABD cân tại B\RightarrowAB=BD=BE+ED(1)

Tương tự cm được AC=CE=ED+DC(2)

Từ 1 và 2 \RightarrowBD+CE=BE+ED+ED+DC=BC+ED

Và AB+AC=BD+CE

\RightarrowAB+AC=BC+DE
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom