[Toán 7] Hai tam giác bằng nhau

P

princessbexinh

Last edited by a moderator:
N

ngocbich74

a,_TA thấy D thuộc AM sao cho AM=DM\RightarrowM nằm trên tia đối của MA\RightarrowM là trung điểm của AD

_E cm 2 $\triangle$AMC và DMB= nhau \Rightarrow[TEX]\hat{DBC}[/TEX]=[TEX]\hat{BCA}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\hat{DBA}[/TEX]=[TEX]\hat{ABC}[/TEX]+[TEX]\hat{ACB}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\hat{ABD}[/TEX]+[TEX]\hat{BAC}[/TEX]=$180^o$

Mà [TEX]\hat{BAC}[/TEX]+[TEX]\hat{B'A'C'}[/TEX]=$180^o$

\Rightarrow[TEX]\hat{ABD}[/TEX]=[TEX]\hat{B'A'C'}[/TEX]

b,E cm 2 tam giác DBA và C'B'A' = nhau\RightarrowAD=B'C'

Mà AM=Dm=$\dfrac{AD}{2}$\Rightarrow AM=MD=$\dfrac{B'C'}{2}$
 
Top Bottom