[Toán 7] Hai tam giác bằng nhau

N

nhoxluv1911

Last edited by a moderator:
M

megamanxza

Khi hai tam giác ABC=HIK thì:
a/ Cạnh tương ứng với cạnh BC là cạnh IK. Góc tương ứng với góc H là góc A.
b/ Các cạnh bằng nhau: AB=HI; BC=IK; CA=KH.
Các góc bằng nhau: [TEX]\hat{A}[/TEX]=[TEX]\hat{H}[/TEX]; [TEX]\hat{B}[/TEX]=[TEX]\hat{I}[/TEX]; [TEX]\hat{C}[/TEX]=[TEX]\hat{K}[/TEX]
Nhấn Thanks và Đúng cho mình nha! ;)
 
L

luongmanhkhoa

Cho tam giác ABC = tam giác HIK ,
a) Tìm cạnh tương ứng với cạnh BC. Tìm góc tương ứng với góc H
b) Tìm các cạnh bằng nhau, tìm các góc bằng nhau
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Ta có: tam giác ABC=tam giác HIK (gt)
a.
=>IK là cạnh tương ứng của BC và góc A là góc tương ứng với góc H
b.
=> các góc tương với nhau là A=H;B=I;C=K
=>các cạnh tương ứng với nhau là AB=HI;AC=HK;BC=IK
 
Top Bottom