Toán 7 : Hai Góc Đối Đỉnh

M

maianh2003th

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Vẽ hai đường thẳng cắt nhau sao cho trong các góc tạo thành có một góc 47 độ . Tính số đo các góc còn lại
2.Vẽ hai góc có chung đỉnh và có cùng số đo là 70 độ (nhưng ko đối đỉnh)
Các bạn giúp mình nhé.....Thank you
 
M

mr.dracula_pro

Chịu thôi vẽ sao trên máy tính được đây hả bạn ****************************************************************************************************************?/
 
M

maloimi456

Bài 1:

Gọi 2 đường thẳng đó là xx' và yy' cắt nhau tại O.
TH1:[TEX] \widehat{xOy} = 47^o[/TEX]
Ta có: [TEX]\widehat{xOy} = \widehat{x'Oy'} = 47^o[/TEX]
[TEX]\widehat{xOy} + \widehat{xOy'} = 180^o[/TEX] (kề bù)
[TEX]\Leftrightarrow 47^o + \widehat{xOy'} = 180^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{xOy'} = 180^o - 47^o = 133^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{xOy'} = \widehat{x'Oy} = 133^o[/TEX]
TH2: [TEX]\widehat{x'Oy} = 47^o[/TEX]
Ta có: [TEX]\widehat{x'Oy} = \widehat{xOy'} = 47^o[/TEX]
[TEX] \widehat{x'Oy} + \widehat{xOy} = 180^o[/TEX] (kề bù)
[TEX]\Leftrightarrow 47^o + \widehat{xOy} = 180^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{xOy} = 180^o - 47^o = 133^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{xOy} = \widehat{x'Oy'} = 133^o[/TEX]
 
K

kute2linh

1.Vẽ hai đường thẳng cắt nhau sao cho trong các góc tạo thành có một góc 47 độ . Tính số đo các góc còn lại
2.Vẽ hai góc có chung đỉnh và có cùng số đo là 70 độ (nhưng ko đối đỉnh)
Các bạn giúp mình nhé.....Thank you

1. Giả sử: xx' cắt yy'
Ta có hình:

3183287456_2040728828_574_574.jpg

Ta có góc O1=O3=47* (vì đối đỉnh)
góc O2=góc O4 vì đối đỉnh
mà góc O2 và O3 Kề bù -> góc O2= góc O4 = 180* - 47* = 133*



2.
3183288626_1695325555_574_574.jpg
 
Y

yenlinhyenlinh03

Sao bạn làm được như vậy, chỉ mình với được không @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
Top Bottom