[Toán 7] Hai đường thẳng vuông góc

Z

zidokid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 đường thẳng AB và CD cắt nhau tại O. Vẽ tia phân giác OM của [TEX]\widehat{BOC}[/TEX]. Gọi tia đối của tia OM là ON. Chứng minh:
a) [TEX]\widehat{NOA}=[/TEX][TEX]\widehat{NOD}[/TEX]
b) Tia ON là phân giác của
[TEX]\widehat{AOD}[/TEX].
____________________________________________
Cảm ơn nhé!
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

Vì: $\widehat{AON}=\widehat{BOM}$ (hai góc đối đỉnh)
$\widehat{COM}=\widehat{DON}$ (hai góc đối đỉnh)
$\widehat{COM}=\widehat{BOM}$ (do OM là phân giác $\widehat{BOC}$)
Nên $\widehat{AON}=\widehat{DON}$
Nên ON là phân giác $\widehat{AOD}$ =))
 
Top Bottom