[Toán 7]Hai đường thẳng vuông góc

T

thcsleloi.7a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $\widehat{AOB}$ có sô đo = 90 độ.Trong $\widehat{AOB}$ vẽ tia OC trên nửa mặt phẳng bờ chứa tia OB không chứa OC. Vẽ tia OD sao cho $\widehat{AOC}= \widehat{BOD}$.Chứng tỏ rằng OC vuông góc với OD
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Gõ tex
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
M

megamanxza

Bạn tự vẽ hình nhá! Với lại mình chỉ gợi ý sườn bài thôi!
Ta có [TEX]\hat{AOC}+\hat{COB}=\hat{AOB}=90'[/TEX]
Mà [TEX]\hat{BOD}=\hat{AOC}[/TEX] nên [TEX]\hat{BOD}+\hat{COB}[/TEX] cũng bằng 90' thôi!
Vậy [TEX]\hat{COD}=90'[/TEX] \Leftrightarrow OC vuông góc OD!
Thanks cho mình nha!
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

Cho $\widehat{AOB}$ có sô đo = 90 độ.Trong $\widehat{AOB}$ vẽ tia OC trên nửa mặt phẳng bờ chứa tia OB không chứa OC. Vẽ tia OD sao cho $\widehat{AOC}$ = $\widehat{BOD}$.Chứng tỏ rằng OC vuông góc với OD
Bài làm
Vì $\widehat{AOB}$=$\widehat{AOC}$+$\widehat{COB}$=$90^o$(1)
Mà $\widehat{AOC}$=$\widehat{BOD}$(2)
Từ (1) và (2)=>$\widehat{BOD}$+ $\widehat{COB}$=$90^o$
=>OC vuông góc với OD.
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

Cho $\widehat{AOB}$ có sô đo = 90 độ.Trong $\widehat{AOB}$ vẽ tia OC trên nửa mặt phẳng bờ chứa tia OB không chứa OC. Vẽ tia OD sao cho $\widehat{AOC}= \widehat{BOD}$.Chứng tỏ rằng OC vuông góc với OD
[/COLOR][/B]

Mình thấy đề bài vô lí ở chỗ làm sao mà vẽ dc OC nằm trên nửa mặt phẳng bờ chứa tia OB không chứa OC.
Đề bài vô lí thế sao các bạn vẫn giải dc nhỉ :D
 
M

megamanxza

Mình thấy đề bài vô lí ở chỗ làm sao mà vẽ dc OC nằm trên nửa mặt phẳng bờ chứa tia OB không chứa OC.
Đề bài vô lí thế sao các bạn vẫn giải dc nhỉ :D

Thế bạn không biết Thánh Troll everywhere à?
Thú thật là lúc đầu tui cũng không hiểu cái câu này!


images
 
Top Bottom