[Toán 7] Hai đường thẳng song song

H

hoangdieu1357

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai điểm A và B. Vẽ đường thẳng x đi qua hai điểm A và đường thẳng y đi qua điểm B sao cho a song song với b
*Lưu ý:
A4 và B6; A3 và A5 là các cặp góc so le trong
A1 và A5; A4 và B8; A2 và B6; Ả và B7 là các cặp góc đồng vị
Biết A2 = 3/2 A1. Tính A1 VÀ B8
 
M

megamanxza

Theo đề, ta có:
Vì A2 và A1 là hai góc kề bù nên A2+A1=180'.
A2=180': (3+2)*3=108' ; A1=180': (3+2)*2=72'
Vì đường thẳng a song song với đường thẳng b và A1 và B5 là hai góc đồng vị nên:
A1=B5=72'
Vì B5 và B8 là hai góc kề bù nên B5+B8=180'
B8=180'-72=108'

Vậy A1=72' và B8=108'

Nhớ thanks và nhấn nút Đúng cho mình nha!:Mfoyourinfo:
 
Top Bottom