[toán 7] hai đường thẳng song song

B

beconvaolop

Cho tam giác ABC, từ điểm M trên BC vẽ MF song song với AC, ME song song với AB. Xác định điểm M để MA là tia phân giác góc EMF
M thuộc tia p/g góc A đúng ko vậy.Lúc nào mình thử trình bày cho
Chứ mới suy luận thế thôi
Mà thôi:Xét tam giác AMF và tam giác MAE bằng nhau(g.c.g)-->EAF=EMF
Có AM là p/g EMF-->FAM=EAM=FMA=EMA-->M thuộc p/g góc A
Nghĩ thế thôi chứ sợ sai lắm:M_nhoc2_38::M_nhoc2_38::M_nhoc2_38::Mnotforgiven::Mnotforgiven::Mnotforgiven:
 
Last edited by a moderator:
D

dangtiendung1998

Cho tam giác ABC, từ điểm M trên BC vẽ MF song song với AC, ME song song với AB. Xác định điểm M để MA là tia phân giác góc EMF
______________________________________________________________________
Bạn tự vẽ hình nha:)>-
______________________________________________________________________
Ta có tam giác MAF = tam giác MAE (g.c.g)
=>Góc FAM = Góc EAM (hai góc tương ứng)
=>AM là p/g của góc A
_______________________________________________________________________
mình làm bài này chưa chắc đã đúng :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
_______________________________________________________________________
Nếu thấy hay và đúng thì thử ấn nút CẢM ƠN xem:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
picture.php
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom