[Toán 7]Hái bòng(bưởi

Z

zorrovn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tang tảng lúc trời mới rạng đông
Rủ nhau đi hái mấy quả bòng
Mỗi người 5 quả thừa 5 quả
Mỗi người 6 quả 1 người không!
Hỏi có mấy người và mấy quả bòng?
Nếu bạn thấy hay thì nhớ thanks nha!!!:D:D:D:D:D:D:D:D
Nếu bạn thấy hay thì nhớ thanks nha!!!:D:D:D:D:D:D:D:D
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Gọi số người là x,số bưởi là y.Ta có:
$5x=y-5$
$6(x-1)=y$
$\rightarrow 6x-6=y$
$\rightarrow 6x-11=y-5$
$\rightarrow 6x-11=5x$
$\rightarrow x=11$
$\rightarrow y=11.5+5=60$
 
Top Bottom