[Toán 7] GTTĐ

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm x
a) giá trị tuyệt đối của x + x=1 phần 3
b) giá trị tuyệt đối của 4.x - giá trị tuyệt đối của -13,5= giá trị tuyệt đối của -7,5
c) giá trị tuyệt đối của x-3,4 + giá trị tuyệt đối của 2,6-x = 0
tìm x,y
giá trị tuyệt đối của x - 3,5 + giá trị tuyệt đối của y-1,3 = 0

mình cần gấp, giải thich từng bước giùm mình mình sẽ cảm ơn và nhấn đúng cho

Chú ý : tiêu đề = [Môn + lớp] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001


a) giá trị tuyệt đối của x + x=1 phần 3
Giải
Ta có :
|x+x|= $\dfrac{1}{3}$
\Rightarrow |2.x| = $\dfrac{1}{3}$
\Rightarrow TH1: 2x = $\dfrac{1}{3}$
\Rightarrow TH2: 2x = $\dfrac{(-1)}{3}$
+
\Rightarrow TH1: x = $\dfrac{1}{3}$:2
\Rightarrow TH2: x = $\dfrac{(-1)}{3}$:2
+
\Rightarrow TH1: x = $\dfrac{1}{6}$
\Rightarrow TH2: x = $\dfrac{(-1)}{6}$
 
D

duc_2605

Bạn phải cố gắng tự làm chứ!
b)|4x| - |-13,5| = |-7,5|
\Rightarrow |4x| - 13,5 = 7,5
|4x| = 7,5 + 13,5 = 21
\Rightarrow 4x = $\pm$ 21
Xét 2 trường hợp rồi tự tìm x
c) |a| \geq 0 \forall a $\in$ tất cả các tập hợp
Từ đây ta giải được
|x - 3,4| = 0 và |x - 2,6| = 0
2.
Tương tự câu c bài 1 ta tìm được |x - 3,5| = 0 và |y + 1,3| = 0


 
Top Bottom