[Toán 7]GTTĐ

S

sujuelfsapphireblue

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính x,y?
gif.latex


~~> Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

giá trị tuyệt đối của x-2 cộng giá trị tuyệt đối của 3-y =0
(Em không biết nên ghi chữ! Thông cảm cho em nhé ạ!
:D:D:D

Mọi người học lắm quá loạn đầu hay sao bài này em thấy cũng bt mà. trong sách nâng cao 6 cũng có dạng này.

do [TEX]|x-2|[/TEX]\geq
[TEX]0[/TEX]; [TEX]|3-y|[/TEX]\geq[TEX]0[/TEX].
\Rightarrow
gif.latex
\Leftrightarrow [TEX]|x-2|=0[/TEX]
; [TEX]|3-y|=0[/TEX]
nên x-2=0\Rightarrow x=2
3-y=0 \Rightarrow y=3
 
D

dangtiendung1998

[TEX]| x - 2 | + | y - 3 | = 0[/TEX]
.Tính [TEX]x,y[/TEX]
Bài này thì gióng dạng bài học trên lớp quá rồi chắc các bạn học nhiều quá nên hơi lú lẫn đó thôi:D:D
________________
Ta có :
[TEX]| x - 2 | \geq 0[/TEX] [TEX];[/TEX] [TEX]| y - 3 | \geq 0[/TEX] [TEX]([/TEX] trị tuyệt đối của [TEX]1[/TEX] số luôn luôn lớn hơn hoặc bằng [TEX]0[/TEX] [TEX])[/TEX]
Vậy [TEX]| x - 2 | + | y - 3 | = 0 \Leftrightarrow | x - 2 | = 0 ; | y - 3 | = 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x - 2 = 0 \Leftrightarrow x = 2[/TEX]
[TEX]y - 3 = 0 \Leftrightarrow x = 3[/TEX]
______________________________
Thanks nhé các bạn|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)
 
Last edited by a moderator:
K

katoriitto

Vì [TEX]\mid\ x - 2\mid\[/TEX]\geq0
[TEX]\mid\3 - y\mid\[/TEX]\geq0
[TEX]\Rightarrow\mid\ x - 2\mid\ + \mid\3 - y\mid\[/TEX]\geq 0
Mà [TEX] \mid\ x - 2\mid\ + \mid\3 - y\mid\ [/TEX]=0
\Rightarrow [TEX] \mid\ x - 2\mid\ [/TEX]=0
\Rightarrow : * x - 2 = 0
x = 2
* 3 - y = 0
y = 3
Vậy ..........................................
( Nhớ thanks nha)
 
Top Bottom