[ Toán 7 ] GTNN

D

dangbien180@yahoo.com.vn

tóan

Thời Gian : 20 phut
BÀI THI SỐ 2
Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Câu 1: 75 kg 75 g =.... kg
Câu 2: 5286 m =... km
Câu 3: Số tự nhiên lớn nhất nhỏ hơn 2013,86 là....
Câu 4: 8 tấn 8 kg = ... tấn
Câu 5: Hai kho thóc chứa tất cả 10 tấn thóc. Biết nếu chuyển từ kho thứ nhất sang kho thứ hai 600 kg thì số thóc ở hai kho bằng nhau. Tính số thóc ở kho thứ nhất. Trả lời: Số thóc ở kho thứ nhất là .... tấn.
Câu 6: 18000m = ....km
Câu 7: 46dm45cm = ....m
Câu 8: Tìm tích của 2 số tự nhiên biết, tích tăng thêm 240 đơn vị nếu thừa số thứ hai tăng thêm 2 đơn vị và tích giảm đi 340 đơn vị nếu thừa số thứ nhất giảm đi 5 đơn vị. Trả lời: Tích hai số đó bằng ....
Câu 9: Trung bình cộng của các số lẻ nhỏ hơn 2014 bằng ....
Câu 10: Trung bình cộng của các số chẵn có 3 chữ số bằng ....
GIÚP :MÌNH GIẢI VỚI
:confused:confused:
 
T

thieukhang61

Thời Gian : 20 phut
BÀI THI SỐ 2
Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Câu 1: 75 kg 75 g =75,075 kg
Câu 2: 5286 m =5,286 km
Câu 3: Số tự nhiên lớn nhất nhỏ hơn 2013,86 là 2013
Câu 4: 8 tấn 8 kg = 8,008 tấn
Câu 5: Hai kho thóc chứa tất cả 10 tấn thóc. Biết nếu chuyển từ kho thứ nhất sang kho thứ hai 600 kg thì số thóc ở hai kho bằng nhau. Tính số thóc ở kho thứ nhất. Trả lời: Số thóc ở kho thứ nhất là 5,3 tấn.
Câu 6: 18000m = 18km
Câu 7: 46dm45cm = 5,05m
Câu 8: Tìm tích của 2 số tự nhiên biết, tích tăng thêm 240 đơn vị nếu thừa số thứ hai tăng thêm 2 đơn vị và tích giảm đi 340 đơn vị nếu thừa số thứ nhất giảm đi 5 đơn vị. Trả lời: Tích hai số đó bằng 8160
Câu 9: Trung bình cộng của các số lẻ nhỏ hơn 2014 bằng 1007
Câu 10: Trung bình cộng của các số chẵn có 3 chữ số bằng 549
MÌNH KHÔNG BIẾT CÓ ĐÚNG KHÔNG NỮA ...LÀM ẨU
 
D

duc_2605

Chú ý: Phần bôi đen chỉ là phần giải thích thêm
Cho |a| - |b| thì thường tìm MAX theo công thức |a|-|b| \leq |a-b|
Khi trừ thì các số trong b phải đổi dấu.
Tìm MIN hì theo |a| + |b|

Ta có:
|x-2|+|x-4| = |x-2|+|4-x|
Đổi được như vậy vì 4 - x và x - 4 nếu x khác 0 thì cho kết quả là 2 số đối nhau. mà hai số đối nhau thì có GTTĐ bằng nhau \Rightarrow |x-4|=|4-x|, nếu x = 0 thì tất nhiên |x-4|=|4-x|
Ta lại có : |a| + |b| \geq |a + b| (công thức sách bài tập phần ôn chương I)
\Rightarrow |x-2|+|4-x| \geq |x-2+4-x| = 2
\Rightarrow |x-2|+|4-x| \geq 2
Hay |x-2|+|x-4| \geq 2
\Rightarrow Min = 2
 
Top Bottom