toán 7 GTNN, GTLN

K

kingofall96

Đúng thì thank nha bạn (KOA)

Dạng bài này bạn chỉ cần xét khoảng để bỏ trị tuyệt đối là ra thui VD ý a
A=(/x/+x).1/2006
nếu x \leq 0 thì A=0
nếu x> 0 thì A=x/1003 >0
\Rightarrow min A=0
ý B bạn tìm min max của từng khoảng ra rồi kết hợp lại là OK
 
M

maxqn

Toán lớp 7 post vào đây làm gì.

Bài 1: Xét 2 trường hợp $x < 0$ và $x \geq 0$

Bài 2:
$$|x+7| = |-x-7|$$
Ta có
$$|x+5| + |x+7| \geq 2$$

Đẳng thức xảy ra khi $x = -7$
 
P

prince_keke

Last edited by a moderator:
Top Bottom