[Toán 7] GTLN ; GTNN

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm sao để tìm giá trị nhỏ nhất của 1 biểu thức
vd A=5+ giá trị trị tuyệt đối của -1 phần 3 - x
Làm sao để tìm giá trị lớn nhất của 1 biểu thức
B=2- giá trị tuyệt đối của x+2 phần 3
mình cần gấp, giải thich từng bước giùm mình mình sẽ cảm ơn và nhấn đúng cho

Chú ý : tiêu đề = [Môn + lớp] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbich74

Tìm GTNN của 1 biểu thức
Em cm| [TEX]\frac{-1}{3-x}[/TEX]|\geq0
Để biểu thức có GTNN thì |[TEX]\frac{-1}{3-x}[/TEX]|phải nhỏ nhất\Rightarrow|[TEX]\frac{-1}{3-x}|[/TEX] =0
Vậy GTNN của biểu thức A là 5

Phần kia làm cũng gần tương tự thôi
.
 
Top Bottom