[Toán 7] Giúp

B

bidanhyp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có [TEX] \hat {BCA} = 130^o , \hat {ABC} =30^o[/TEX]. Đường trung trực của AC cắt AB tại E Cắt BC ở D .CMR;
a)Tam giác ADE cân tại E
b)AC=BD
:khi (117)::khi (53)::khi (53)::khi (42)::khi (155)::khi (155)::khi (155)::khi (100)::khi (196):
 
Last edited by a moderator:
8

816554

Cho tam giác ABC có [TEX] \hat {BCA} = 130^o , \hat {ABC} =30^o[/TEX]. Đường trung trực của AC cắt AB tại E Cắt BC ở D .CMR;
a)Tam giác ADE cân tại E
b)AC=BD
:khi (117)::khi (53)::khi (53)::khi (42)::khi (155)::khi (155)::khi (155)::khi (100)::khi (196):

bạn ơi, bài này câu a) [TEX]\bigtriangleup ADE[/TEX] cân tại D chứ nhỉ?, hai [TEX]\hat{DAE}[/TEX] = [TEX]\hat{AED}[/TEX]
sau khi cậu tính góc các tam giác, hai góc [TEX]\hat{DAE}[/TEX] = [TEX]\hat{AED}[/TEX] = [TEX]70^0[/TEX] ( vì cậu sẽ so sánh được hai tam giác ADH (H là giao điểm của AC và DE) = tam giác CDA (c.g.c) và lúc đó sẽ tính đc [TEX]\hat{DAE}[/TEX] = [TEX]70^0[/TEX]) còn [TEX]\hat{AED}[/TEX] = [TEX]70^0[/TEX] vì [TEX]\bigtriangleup AHE[/TEX] có góc H = [TEX]90^0[/TEX] và góc HAE = [TEX]20^0[/TEX])
\Rightarrow [TEX]\bigtriangleup ADE[/TEX] cân tại D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom