[Toán 7] Giúp với nhé

  • Thread starter nuhoangcobac_mod_tructuyen
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 1,626

N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn đáp án đúng:

1. Bội chung nhỏ nhất của hai số nguyên tố cùng nhau, không thể chia hết cho một số chính phương, đúng hay sai?

Đúng
Sai

2. Cho tam giác ABC có AB=1cm, AC=6cm. Biết độ dài cạnh BC là một số nguyên(cm). Vậy độ dài cạnh BC là

2
4
6
8

3. Tồn tại hay không một số gồm toàn chữ số 1 và chia hết cho 2009?

Không


4. Nếu 4a+b chia hết cho 13 thì 10a+b chia 13 dư mấy

3
10
0
4

5.Cho tam giác ABc có Ac=10 cm,Bc=20 cm phân giác AI cắt CB ở I.Biết BI = 6m .tính CI

6.Khi biến x nguyên thì biểu thức 6x-2/2x-1 đạt giá trị lớn nhất tại x bằng bao nhêu?



_______________________________

Chú ý xem lại bài trước khi gửi và không spam trong diễn đàn!

Mod ShjnjchjKudo96!
 
Last edited by a moderator:
S

sanganh27

câu 5 bạn xem có nhầm đề không mà dễ thế cho biết BC , BI rồi thì cưng tính được IC
 
P

pdmylinh

Mình làm bài 6 nè
Đặt A là ps trên.
Ta có: A = [tex]\frac{6x-2}{2x-1}[/tex] = [tex]\frac{3(2x-1)+1}{2x-1}[/tex] = 3 + [tex]\frac{1}{2x-1}[/tex]
Để A có GTLN thì [tex]\frac{1}{ 2x-1}[/tex] lớn nhất
=> 2x-1 nhỏ nhất khác 0
Vậy 2x-1 = 1
=> x = 1
Vậy A đạt GTLN tại x = 1
Nếu đúng thì thanks giùm mình nha:);):D:-SS|-)
 
Last edited by a moderator:
K

kh_pro_vodoi

Đặt A là ps trên.
Ta có: A =
latex.php
=
latex.php
= 3 +
latex.php

Để A có GTLN thì
latex.php
lớn nhất
=> 2x-1 nhỏ nhất khác 0
Vậy 2x-1 = 1
=> x = 1
Vậy A đạt GTLN tại x = 1

Đấy. anh kia làm như vậy. Em coppy rồi:D:D
pp anh chị nha
 
Top Bottom