[Toán 7] giup nha!

S

sasami

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có hai đường cao AF và BE cắt nhau tại trực tâm H. Vẽ trung tuyến AM, xác định trọng tâm G. Vẽ đường trung trực của AC cắt AC tại N, cắt đường trung trực của BC tại tâm đường tròn ngoại tiếp O. Gọi I là trung điểm của AG, J là trung điểm của HG. Nối I với J. Trên tia đối của OC lấy C' sao cho OC = OC'.

a) Sử dụng tính chất đường trung bình để chứng minh OM // C'B và AH // IJ
b) CMR: C'B // AH, từ đó suy ra IJ // OM và IJ = OM (cần dùng đường trung bình).
c) CMR: IJ = 1/2 (AH) = 1/2 (C'B) = OM).
d) Chứng minh hai tam giác IJG và MOG bằng nhau để suy ra hai góc IGJ = MGO.
e) Đã có hai góc IGJ và MGO bằng nhau thì suy trực tiếp ra H,G,O thẳng hàng.

thanks nhiu nhé;)

mình đã nói chuyện với tear_viem_tear, 2 chúng tớ làm hoà rồi, bạn ấy nói coi như tớ vô tình thôi, các bạn cố giúp mình giải nha, nếu thấy khó vẽ hình cứ qua bài đầy đủ của bạn ấy :D mình xin lỗi đã làm phiền topic và 4rum này

p/s: các bạn giúp mình nha
chú ý tên tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Cau hình nè : Cho bạn và tear_viem_tear cùng làm bài hình rồi từ từ làm hoà mà sao thằng cu tear mọi hôm gặp hình là lao vô như thiêu thân mà giờ lại không làm ! Bài này dễ lắm ! Thôi nếu tear không help thì để tôi
Vẽ MK vuông với AC . Dễ dàng c/m tam giác AHM= tam giác AKM ( chung AM ; góc HAM= góc KAM ) rồi suy ra HM=MK ($$$) ---mà HM=1/2 BM ( tự c/m) , mặt khác BM=CM hay HM=1/2 CM . Mà Từ ($$$) có HM=MK suy ra MK=1/2MC mà tam giác MKC vuông ở K nên có góc C=30* , góc KMC=60* . Mà góc KMC=HAC ( cùng phụ với góc C) nên có góc HAC=60* suy ra góc A = 60 : 2/3 = 90* suy ra tam giác ABC vuông ở A
`````````````````````BIẾT NHẬN LỖI VÀ SỬA LỖI LÀ RẤT TỐT !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom