[Toán 7] Giúp mình với

C

congchuakhoc2008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Chứng minh định lí sau:
Trong tam giác vuông, trung tuyến ứng vời cạnh huyền bằng 1 nửa cạnh huyền.
Bài 2: Cho tam giác ABC có BM là trung tuyến. Chứng minh diện tích tam giác ABM bằng diện tích tam giác BMC
Bài 3:Cho góc xOy nhọn và tia phân giác Ot. Lấy M thuộc Ot. vẽ MH vuông góc với Ox tại H, MK vuông góc với Oy tại K
a) Chứng minh OM là đường trung trực của đoạn HK
b) KM cắt Ox tại P, HM cắt Oy tại Q. Chứng minh tam giác PMQ cân
c) CM cắt PQ tại N. Chứng minh N là trung điểm của PQ
Bài 4: Cho tam giác ABC, các đường phân giác của góc ngoài tại B và C cắt nhau ở E. Gọi G, H, K theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ E đến các đường thẳng BC, AB, Ac.
a) Chứng minh AE là tia phân giác của góc BAC
b) Đường phân giác của góc ngoài tại A của tam giác ABC cắt đường thẳng BE, CE tại D, F. chứng minh rằng EA vuông góc với DF
 
B

bidanhyp

mới bài này hay đấy hai bài cuối bạn tự làm nha mình giải cho bài 1,2
1gọi tam giác đó là tam giác ABC trung tuyến AM . Trên tia đối AM lấy D sao cho AM=MD . ta chứng minh được tam giác AMC =tam giác BMD theo trường hợp cgc .ta sẽ CM tiếp tam giác vuông ABC =tam giác vuông ABD \Rightarrow AD=BC\Rightarrow đpcm
2 gọi tam giác đó là tam giác ABC trọng tâm G. giả sử tam giác đó là tam giác ABC có 3 trung tuyến là AM; BD;CN giao nhau tại G . ta có SGBM = SGCM do chung chiều cao và hai cạnh đáy bằng nhau . Làm tương tự với các tam giác ABM và AMC => SAGB= SAGC . Cũng làm tương tự với tam giác AGC và BGC
 
D

daogiahuy95

mình yếu toán lắm có gì sai xin chỉ bảo mình với
3) xét 2 tam giác vuông HOT và tam giác vuông KOT
Ta có:
a) OT là cạnh chung
góc HOT=góc KOT
suy ra tam giác vuông HOT=tam giác vuông TKO(cạnh huyền+góc nhọn)
suy ra HM=MK
vì MK=MH suy ra M nằm trên dường trung trực của đoạn HK
mà M nằm trên đường phân giác cua góc O
suy ra OM là đường trung trực của đoạn HK
câu b và c chưa nghĩ ra mong bạn thông cảm
 
C

chinhphuc_math

Bài 4
a) Ta chứng minh được tam giác vuông BEH bằng tam giác vuông GBE ,
tam giác vuông GEC bằng tam giác vuông CEK
theo trường hợp ch-gn
=> EH=EG=EK
=> AE là phân giác góc BAC ( tính chất tia phân giác )
b) Đặt tia đối của tia AB là Ax
Ta có góc BAE = góc EAC = 1/2 góc BAC
góc CAE = góc DAx= 1/2 góc CAx
=>BAE+EAC+CAE+DAx=180 (kề bù)
=>2(EAC+CAF) =180
=> EAC+CAF=90
=> AE vuông gocs với DF (đpcm)

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
P

phuoc31

mới bài này hay đấy hai bài cuối bạn tự làm nha mình giải cho bài 1,2
1gọi tam giác đó là tam giác ABC trung tuyến AM . Trên tia đối AM lấy D sao cho AM=MD . ta chứng minh được tam giác AMC =tam giác BMD theo trường hợp cgc .ta sẽ CM tiếp tam giác vuông ABC =tam giác vuông ABD \Rightarrow AD=BC\Rightarrow đpcm
bạn bidanhyp bạn giải hay lắm nhưng mình thắc mắc ở chỗ sao biết là tam giác ABD vuông
bạn vui lòng nói rõ lại nhé
hì hì toán thì mình hơi *** nên có những câu hỏi ngớ ngẩn lém
thank a lot
 
Top Bottom