[Toán 7] Giúp mình với

8

816554

chứng minh dinh lý : nếu tam gíc có môt đường trung tuyến dồng thời là đương trung trưc ứng với môt canh thì tam giác đó là tam giác cân

gọi tam giác đó là ABC, gọi đường trung tuyến và trung trực là AH
xét [TEX]\bigtriangleup AHB[/TEX] có H= [TEX]90^0[/TEX] và [TEX]\bigtriangleup AHC[/TEX] có H= [TEX]90^0[/TEX], ta có:
BH= CH
AH chung
\Rightarrow[TEX]\bigtriangleup AHB[/TEX] = [TEX]\bigtriangleup AHC[/TEX]
\Rightarrow AB = AC
[TEX]\bigtriangleup ABC[/TEX] có AB = AC
\Rightarrow [TEX]\bigtriangleup ABC[/TEX] cân tại A
 
Top Bottom