[ Toán 7 ] Giúp mình với!!

T

tsumiko

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC cân tại A; AB > BC. Trên tia BC lấy điểm M sao cho MA = MB. Vẽ tia Bx // AM. Vẽ tia Bx // AM ( Bx & AM cùng thuộc nửa mặt phẳng bờ AB ) Trên Bx lấy N sao cho BN = CM. CMR: a. Góc ABN = Góc ACM
b. Tam giác AMN cân
2 Cho tam giác ABC cân tại A, trên AB & AC Lấy M & N sao cho AM = AN. CMR
a. MN // BC
b. MN> ( BC + MN ) 2
3. 1ô tô dự định đi từ A đến B trong 1 thời gian nhất định. Nếu xe chạy với vật tốc 54 km/h thì đến nơi sớm hơn 1 giờ. Nếu xe chạy với vận tốc 63 km/h thì đến nơi sớm hơn 2 giờ. Tính quãng đường AB và thời gian dự định đi.
4. 1 đơn vị làm đường lúc đầu đặt kế hoạch giao cho 3 đội 1,2,3 làm trên các đoạn đường tỉ lệ thuận với 7,8,9. Do nhân lực của các đội có sự thay đổi nên kế hoạch được điều chỉnh thành các đoạn đường tỉ lệ thuận tương ứng với 6,7,8. Đội 3 phải làm hơn so với kế hoạch ban đầu là 0,5 km. Tính chiều dài đoạn đường các đội phải làm theo kế hoạch mới
 
E

eye_smile

Bài 1: a,Ta có:Tam giác ABM cân tại M=>góc MAB= góc MBA
AM//Bx=>góc MAB=góc ABN(2 góc so le trong)
=>góc MBA=góc ABN
Lại có: góc ACM= góc ABM( do tam giác ABC cân tại A)
=>góc ACM= góc ABN(do cùng bằng góc ABM)
 
E

eye_smile

Bài 2: a,Tam giác AMN cân tại A => góc AMN=(180 độ -góc A):2
Tam giác ABC cân tại A=> góc ACB=(180 độ -góc A):2
=>Góc AMN= góc ACB
=>MN//BC(2 góc đồng vị = nhau)
b, Bạn nên xem lại đề
vì nếu MN là đường trung bình của tam giác thì MN=1/2BC
=>MN<(BC+MN):2
 
E

eye_smile

Bài 3: Gọi tg dự định là t1 (đk)
Theo bài ra ta có:
54(t1-1 )=63.(t1-2 )
=>54.t1-54=63.t1-126
=>9t1=72
=>t1=8( h)
=>Độ dài quãng đường AB=54.(8-1 )=378(km )
 
Top Bottom