[Toán 7] Giúp mình với.

D

doan7a

Last edited by a moderator:
L

le_tien

ack ... zị tớ làm thử nhá.

Theo đề ta có: [TEX]p^2 = (m-1)(m+n)[/TEX]
Vì [TEX]p[/TEX] là số nguyên tố nên : [TEX]p^2[/TEX] chỉ có các ước số là [TEX]1, p, p^2[/TEX]

Từ đó suy ra 3 trường hợp sau:

TH1: [TEX]m - 1 = p & m + n = p \Rightarrow n = -1 [/TEX] ( loại vì n là số tự nhiên)
TH2: [TEX]m - 1 = p^2 & m + n = 1 \Rightarrow p^2 = -n [/TEX] (loại vì p ko thể lá số âm)
TH3: [TEX]m - 1 =1 & m+n = p^2 \Rightarrow p^2 = n + 2[/TEX] (dpcm)
 
D

doan7a

mình không hiểu tại sao lại có[TEX]p^2[/TEX]=(m-1)(m+n) và các trường hợp.

/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
W

w41_t13z

P/(m-1)=(m+n)/P
Nhân tích chéo lên đó bạn :)

Còn phần các trường hợp thì vì P ng tố nên P ko chia hết cho số nào ngoài nó và 1
=> Các trường hợp
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom