[Toán 7]Giúp mình làm con toán này với!

S

smphuong

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

2+ 2+2+2+2 + ..... + 2 = 1\frac{1989}{1991}
3 6 12 x.(x+1)
Sorry vì không biết viết kí tự của hocmai.
Mn giúp mình nha.
Tks nhiều!

[TEX]A = \frac{2}{2} + \frac{2}{6} + .... + \frac{2}{x.(x+1)} = \frac{1991}{1989} \\ \frac{1}{x(x+1)} = \frac{1}{x} - \frac{1}{x+1} \\ A = 2( \frac{1}{1} - \frac{1}{2} + \frac{1}{2} - \frac{1}{3} + ... + \frac{1}{x} - \frac{1}{x+1}) = 2(1 - \frac{1}{x+1}) = \frac{2x}{x+1} \\ \frac{2x}{x+1} = \frac{1991}{1989} \Rightarrow x = \frac{1991}{1987}[/TEX]

nếu tôi đọc sai đề hay gì đó thì cách làm trên cũng là hướng để bạn làm đó
đề của bạn khó mà luận ra nổi
 
Last edited by a moderator:
S

smphuong

đề trên sai rồi. Tui ko biết viết, nhưng nó là tn:
2 + 2 phần 3 + 2 phần 6 + 2 phần 12 + ... + 2 phần x+(x+1) = 1 1989 phần 1991(hỗn số)
Ai giúp giải lại đi
 
S

sky_net115

đề trên sai rồi. Tui ko biết viết, nhưng nó là tn:
2 + 2 phần 3 + 2 phần 6 + 2 phần 12 + ... + 2 phần x+(x+1) = 1 1989 phần 1991(hỗn số)
Ai giúp giải lại đi

$2 + \frac{2}{3} \frac{2}{6} \frac{2}{12} ... \frac{2}{x + (x + 1)} =1\frac{1989}{1991}$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cái cuối sao lại là x + (x+1) được chép sai để rồi bạn ơi 3, 6, 12 .... x(x+1) chứ
nếu là x+ (x+1) với x =1 thì được 3 nhưng x = 2 thì được 5, x = 3 được 7 , làm sao có dãy kia được


chép sai đề rồi
 
N

nguyenbahiep1

x.(x+1) nhầm
này thì 50 kí tự, vẫn chưa đủ ak đủ chưa

vậy cách làm là bài giải ở trên đó

[TEX]A = 2.( 1 + \frac{1}{3} + \frac{1}{6} + .... + \frac{1}{x.(x+1)}) = \frac{3980}{1991} \\ \Rightarrow A = 2.( 1 + \frac{1}{3} + \frac{1}{2} - \frac{1}{3} + \frac{1}{3} - \frac{1}{4} + ....... + \frac{1}{x} - \frac{1}{x+1}) = \frac{3980}{1991} \\ \Rightarrow A = 2.( 1 + \frac{1}{3} + \frac{1}{2} - \frac{1}{x+1}) = \frac{3980}{1991} \\ \Rightarrow A = \frac{11x +5}{3(x+1)} = \frac{3980}{1991} \Rightarrow x = \frac{1985}{9961}[/TEX]
 
S

smphuong

Tóm lại là giải thế này ak:
$2 + \frac{2}{3} \frac{2}{6} \frac{2}{12} ... \frac{2}{x . (x + 1)} =1\frac{1989}{1991}$
latex.php
 
Top Bottom