[toán 7] giúp mình giải bài tập này vs, từ tối nay ngày 14/4 đến sáng ngày mai 6h: 30 ngày15/4

N

nh0xl0vec0koy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC cân ở A. Trên cạnh BC lấy điểm D. trên tia đối của tia BC lấy điểm E sao cho BD=CE. Từ D kẻ đường vuông góc với BC cắt AB ở M. Từ E kẻ đường vuông góc với BC cắt AC ở N
a) C/m MD=NE
b) MN cắt DE tại I. C/m I là trung điểm của DE
c) Từ C kẻ đường vuông góc với AC. Từ B kẻ đường vuông góc với AB, chúng cắt nhau ở O. C/m AD là đường trung trực của BC

Bài 2:Cho tam giác ABC. D là trung điểm của AB. E là trung điểm của AC, trên tia đối của tia ED lấy điểm F sao cho È=ED. C/m:
a) BD=CE
b) DE//BC và DE=1/2 BC
 
Last edited by a moderator:
M

minhngoc22041999

Bạn ơi. Bạn viết lại đề bài 1 đi. Trên cạnh BC lấy điểm D. trên tia đối của tia BC lấy điểm E sao cho BD=CE. Có nghĩa là sao. Hai điểm này trùng nhau à
 
N

nh0xl0vec0koy

thôi thì các bạn cứ giải bài 2 trước đi nha. Cô giáo mình đọc đề bài vậy, để mai minh hỏi lại cô thôi, chứ bây giờ chẳng biết sửa thế nào nữa
 
P

p3to_9299

bài cũng dễ nhưng ko pik cahs vẽ hình trên máy tính nên mình đành chịu
 
P

phong_sua

Bài 2:Cho tam giác ABC. D là trung điểm của AB. E là trung điểm của AC, trên tia đối của tia ED lấy điểm F sao cho È=ED. C/m:
a) BD=CE
b) DE//BC và DE=1/2 BC

Hình như câu a là BD=CF thì phải.

Giải:
a)[TEX] \triangle \[/TEX]BDE và [TEX] \triangle \[/TEX]FCE có:
DE=EF
BE=CE
[TEX] \hat{BED}[/TEX]=[TEX] \hat{CEF}[/TEX] @};-
\Rightarrow [TEX] \triangle \[/TEX]BDE = [TEX] \triangle \[/TEX]FCE
\Rightarrow BD=CF(đpcm)
b)Kẻ DC.
Từ @};- \Rightarrow [TEX] \hat{A}[/TEX]=[TEX] \hat{FCE}[/TEX]
\Rightarrow AB//CF \Rightarrow [TEX] \hat{BDC}[/TEX]=[TEX] \hat{FCD}[/TEX]
\Rightarrow [TEX] \triangle \[/TEX]BDC=[TEX] \triangle \[/TEX]FCD(c.g.c)
\Rightarrow DF=BC \Rightarrow DE=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]BC %%-
Từ [TEX] \hat{FDC}[/TEX]=[TEX] \hat{DCB}[/TEX] \Rightarrow DE//BC %%-%%-
Từ %%- và %%-%%- \Rightarrow đpcm

Chúc bạn làm bài tốt:);):D %%-%%-%%-%%-
 
L

laanhthu055642

mọi người ơi giúp giùm em bài toán này vs
giả sử x=a/m, y=b/m (a,b,m thuộc Z, m>0) và x<y. Hãy chứng tỏ rằng nếu chọn z=a+b/2m thì ta có x<z<y.
Sử dụng tính chất: Nếu a, b, c thuộc Z và a<b thì a+c < b+c.
giúp giùm em vs cảm ơn mọi người nhiều lắm.
 
H

hoailinhminho

mọi người ơi giúp giùm em bài toán này vs
giả sử x=a/m, y=b/m (a,b,m thuộc Z, m>0) và x<y. Hãy chứng tỏ rằng nếu chọn z=a+b/2m thì ta có x<z<y.
Sử dụng tính chất: Nếu a, b, c thuộc Z và a<b thì a+c < b+c.
giúp giùm em vs cảm ơn mọi người nhiều lắm.

ta có x=a/m = 2a/2m ; y= b/m= 2b/2m ; z= (a+b)/2m
lại có x<y <=> a<b (do m>0)
<=> a+a < a+b < b + b
<=> 2a < a+b < 2b
<=> 2a/2m <(a+b)/2m <2b/2m
<=> x<z<y
 
H

hoailinhminho

bạn sửa lại đề bài 1 đi bạn.sao chưa sửa đi ...... mình muốn xem có khó k
 
Top Bottom